Triển lãm tranh lụa Việt Nam 2007 (20/12 đến 5/1/2008)


154 bức tranh lụa ghi lại hơi thở cuộc sống trên chất liệu truyền thống phương Đông đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Hà Nội. Triển lãm này được người trong giới đánh giá là sự chấn hưng một loại hình nghệ thuật đang trong giai đoạn thoái trào.

Sau 5 tháng phát động, Ban tổ chức Triển lãm tranh lụa Việt Nam 2007 nhận được gần 600 tác phẩm của 320 tác giả. Đây được coi là một con số không nhỏ, trong bối cảnh tranh lụa Việt Nam đang ở vào giai đoạn “thất sủng”. Ông Vi Kiến Thành – Phó vụ trưởng Vụ Mỹ thuật Nhiếp ảnh – cho biết: “Những năm gần đây, các sáng tác tranh lụa ngày càng thưa thớt. Một phần vì loại tranh này có những hạn chế nhất định như khó bảo quản, khả năng tiêu thụ kém, đòi hỏi lớn về sự kiên nhẫn, công phu của người họa sĩ. Vì vậy, triển lãm được tổ chức nhằm mục đích góp phần chấn hưng nghệ thuật vẽ tranh lụa, thu hút sự quan tâm của giới trẻ”.

Từ số tranh nhận được, Hội đồng nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập đã chọn ra 154 tác phẩm triển lãm. Nhà tài trợ – Quỹ Đông Sơn Ngày Nay – trao tặng thưởng cho 17 tác giả trong số đó.

Triển lãm khai mạc vào 20/12 và sẽ kéo dài đến 5/1/2008.

Dưới đây là một số tác phẩm trong triển lãm


(theo vnexpress.net )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s