10 bìa tạp chí ấn tượng nhất năm 2007 ở Mỹ (Phần 1)


Đâu là gương mặt của một tờ tạp chí? Đó là trang bìa. Tờ The Time của Mỹ đã bầu chọn ra 10 trang bìa ấn tượng nhất của thế giới tạp chí trong năm 2007. Trong phần 1, Tuần Việt Nam xin giới thiệu 5 kết quả đầu tiên.


Texas Monthly, tháng 1/2007

Lấy ý tưởng từ tờ tạp chí National Lampoon, Texas Monthly tháng 1 đã có một trang bìa rất ấn tượng.

 

Năm 1973, bìa của National Lampoon đưa hình một chú chó sắp bị hành hình với dòng chữ: “Nếu bạn không mua tờ tạp chí này, chúng tôi sẽ bắn chú chó”. Qua xử lý ảnh, chú chó trông như thực sự sợ hãi trước nòng súng đang áp sát đầu mình. Điều đó càng làm bức ảnh trở nên đáng yêu và có tính thuyết phục.

Năm 2007, tờ tạp chí của thành phố Texas đã lấy lại ý tưởng nhưng đã sáng tạo làm cho bìa báo có “sức mạnh” hơn. Giữ nguyên màu nền và bố cục bìa, chỉ khác là hình ảnh chú chó được thay bởi hình ảnh… phó tổng thống Mỹ Dick Cheney đang cầm trên tay khẩu súng!

Và không phải chú chó bị hành quyết mà chính bạn đọc, những người không chịu mua tờ tạp chí này. Dòng chữ bên cạnh phó tổng thống ghi: “Nếu bạn không mua tạp chí này, Dick Cheney sẽ bắn vào đầu bạn”!

Esquire, tháng 1/2007

Esquire có hai lần xuất hiện trên trong top 10 những trang bìa ấn tượng nhất năm. Không đẹp và quyến rũ như Angelina Jolie ở trang bìa kia, nhưng hình ảnh này lại để cho người đọc nhiều suy nghĩ.

 

Một người lính từng tham gia chiến tranh tại Iraq, Bryan Anderson, trở về quê hương anh mất đi một tay và hai chân nhưng bù lại anh được trao tặng huy chương danh dự vì sự dũng cảm và hy sinh của mình. Đó có phải là “Ý nghĩa của cuộc đời” (The Meaning of Life)?

Rolling Stone, tháng 5/2007

Không có gì nhiều để bình luận về bìa của tạp chí nổi tiếng Rolling Stone phát hành tháng 5/2007.

 

Hình ảnh phóng to của logo “Ro” cho thấy sự đơn giản nhưng đầy tự tin và khẳng định đẳng cấp của tờ tạp chí này.

 

GQ, tháng 5/2007

Một trang bìa gây cười, và cũng là kiểu bìa tạp chí được sử dụng nhiều hiện nay.

 

Fred Woodward là họa sĩ thiết kế trang bìa này. Trong những số trước của GQ, Woodward thường thể hiện tài năng của mình qua những bức ảnh hài hước ở trang trong.

Tuy nhiên trong số này anh được dành hẳn trang bìa để “dụng võ”. Fred Woodward cũng là tác giả của hình ảnh phó tổng thống Dick Cheney trên tờ Texas Monthly.

New York Magazine, tháng 6/2007

Hình ảnh của giám đốc điều hành Apple, ông Steve Job, đã được xứ lý qua Photoshop mang phong cách Rock’n Roll.

 

Đây là cách gây ấn tượng của New York vì Apple từ lâu đã nổi tiếng với những thiết bị mang phong cách và rất được các “fan” của âm nhạc yêu thích như iPod, iTune… Và New York Magazine cũng đã rất sáng tạo khi chơi chữ “ iGod”.

(Còn nữa)

VienamNet

Advertisements

One thought on “10 bìa tạp chí ấn tượng nhất năm 2007 ở Mỹ (Phần 1)”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s