10 điều gây bực mình nhất ở web


Với một thời gian tương đối ngắn, World Wide Web đã giúp nhiều nhiệm vụ chán ngắt và buồn tẻ trong cuộc sống thường ngày được thực hiện nhanh và dễ dàng hơn. Tuy nhiên vẫn còn có một số điều ngạc nhiên về các hành động dù với lý do này hay lý do khác, web vẫn không thể hoàn toàn là hoàn hảo, mà đôi khi còn gây khó chịu cho người dùng. Sau đây chúng ta sẽ đi vào mổ xẻ các vấn đề gây bực mình nhất của Web.
Page 1 of 10 » Chính sách riêng tư không rõ ràng


10 điều gây bực mình nhất ở web

Chúng tôi thực hiện đối với nhiều khách tại một forum trực tuyến để xác định những gì họ cho là bực mình đối với Web, sau đó để nghị các độc giả bình chọn xem vấn đề nào mà họ thấy trầm trọng nhất. Với mỗi mức, chúng tôi đã phân biệt chúng bằng hệ số trầm trọng – phần trăm độc giả tỏ ra “rất bực mình” hay “tức đến phát điên” bởi vấn đề đó. Chúng ta sẽ bắt đầu với những thành phần mà các độc giả của chúng tôi cảm thấy khó chịu nhất.

Chính sách riêng tư không rõ ràng


Hệ số trầm trọng: 69%

Nhiều website của doanh nghiệp – đặc biệt trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và dịch vụ tài chính – lấy các thông tin riêng tư nhạy cảm từ người dùng. Đa số các trang này thiết lập chính sách riêng tư để lấy thông tin và đưa ra các quyền lợi của khách hàng. Tuy nhiên những biệt ngữ hợp lệ trong các chính sách này thường được bố trí để khách hàng thông thường không thể hiểu được nó, từ đó để lại trên đó những thông tin riêng tư của mình.

Ví dụ, cáo thị riêng tư trực tuyến của Amazon.com là một tài liệu 2.700 từ có liên kết đến một trang điều kiện sử dụng 2.600 từ với các ngôn ngữ cũng gây khó hiểu đối với người dùng thông thường. Thật may trong việc chỉ ra quyền lợi của bạn nếu bạn không có J.D sau tên của mình. Các chính sách riêng tư tại website này cho phép các trang nhỏ khác rất tự do trong việc quản lý dữ liệu riêng tư, các dữ liệu này gồm có quyền sử dụng dữ liệu để marketing sản phẩm, các dịch vụ đối với thành viên, và quyền chia sẻ dữ liệu với các nhóm thứ ba không biết – tiết lộ thông tin của người đã cung cấp dữ liệu nhạy cảm của họ.

Những người đứng về phía khách hàng đã phát hiện ra vấn đề này là rất khó sửa vì chủ sở hữu các trang (thông qua người được ủy nhiệm của họ) thường làm hết sức để tránh các vấn đề về trách nhiệm pháp lý. Rõ ràng, bạn có thể từ chối và không tham gia vào bất kỳ trang nào mà bạn nghi ngờ có thể để lộ các dữ liệu riêng tư. Tuy nhiên không đủ thuê luật sư để phân tích các chính sách riêng tư thì bạn có thể xác định một trang nào đó là không tin cậy như thế nào trước khi quá muộn?

10 điều gây bực mình nhất ở webChính sách riêng tư không rõ ràng
10 điều gây bực mình nhất ở webCác biểu mẫu online
10 điều gây bực mình nhất ở webSự thương mại hóa của Web
10 điều gây bực mình nhất ở webNhu cầu cho các chuẩn
10 điều gây bực mình nhất ở webTrong các forum
10 điều gây bực mình nhất ở webMua vé từ Internet
10 điều gây bực mình nhất ở webSự hỗ trợ kém hiệu quả
10 điều gây bực mình nhất ở webPhí tổn của sách điện tử
10 điều gây bực mình nhất ở webSự thất vọng với Web video
10 điều gây bực mình nhất ở webViệc buồn chán với thế giới ảo

Theo http://www3.cpenter.net/kienthuc/phattrienweb/kinhnghiemthietkeweb/238.1.vietnam

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s