Red Dot Design Award 2008 – Những thiết kế tốt nhất


Việc công bố giải thưởng về lĩnh vực thiết kế sản phẩm được đánh giá có uy tín nhất nhì thế giới là RED DOT Design Award do tổ chức Design Zentrum Nordrhein Westfalen (Đức) trao hàng năm là một sự kiện lớn đối với giới thiết kế toàn cầu. Ngày 14-3 vừa qua, tổ chức này đã chính thức công bố danh sách những sản phẩm thiết kế đoạt giải năm nay.

 

Vải màn Concrete textile – thiết kế của Memux + Christine Pils cho OBERHAUSER SCHEDLER BAU (Áo)

Theo thông tin từ ban tổ chức, tham dự xét giải RED DOT Design Award 2008 có 3.203 sản phẩm của 1.253 công ty đến từ 51 quốc gia và vùng lãnh thổ để tranh đua những giải thưởng cao quý trong 16 hạng mục sản phẩm. Từ hơn ba năm nay, những thiết kế của các nhà thiết kế châu Á đã tự hào sánh ngang cùng các đồng nghiệp châu Âu và Bắc Mỹ.

Hai quốc gia châu Á đã có sự đầu tư mạnh và sâu là Nhật Bản, Hàn Quốc, thông qua các tập đoàn và các nhãn hiệu lớn của lĩnh vực điện tử và xe hơi như Sony, Samsung, LG, Toyota… Vài năm gần nay, Trung Quốc, Singapore và Đài Loan cũng tham gia vào cuộc chơi này và bước đầu cũng gặt hái những thành công đáng kể.

Năm nay, ban tổ chức đã vui mừng thông báo khu vực châu Á đã có 126 thiết kế đoạt giải. Đứng đầu khu vực này là Đài Loan với 45 giải, Nhật Bản – 31, Hàn Quốc – 28 , Trung Quốc – 9, Singapore – 6, Hồng Kông – 3, Thái Lan – 2, Ấn Độ – 1. Đặc biệt lần đầu tiên, Việt Nam cũng đã có một đại diện lọt vào danh sách này. Đó là thiết kế giày do Eurotech Development Ltd. TP.HCM thực hiện cho Công ty Helly Hansen Deutschland (Munich, Đức).

Có 50 sản phẩm vinh dự được trao giải Best of the best nhờ thiết kế mang tính cách tân và kiểu dáng vượt trội. Kể từ năm nay, 676 sản phẩm khác cũng sẽ chính thức được in logo của RED DOT 2008 như một thứ nhãn hiệu cầu chứng về chuẩn mực thiết kế hiện đại.

Lễ trao giải thưởng sẽ diễn ra vào ngày 23-6-2008 tại Aalto Theatre (Essen, Đức), sau đó từ ngày 24-6 đến 27-7-2008 tại Essen RED DOT Design Museum sẽ thường xuyên triển lãm những sản phẩm đoạt giải, với quy mô khoảng 1.500 sản phẩm trưng bày trên diện tích 4.000m2.

Xin giới thiệu đến độc giả một số sản phẩm đoạt giải Best of the best trong hạng mục vật liệu, nội thất và thiết bị giải trí trong nhà.

 

Đèn treo Mercury – thiết kế Ross Lovegrove cho nhãn hiệu ARTEMIDE (Đức)

 

Vải trang trí Katsu – thiết kế của Công ty NYA NORDISKA TEXTILES (Đức)

 

Dàn âm thanh LIFE STYLE V30 – thiết kế của Công ty Bose (Đức)

 

Phòng tắm SensaMare Complete Bathroom – thiết kế của Yelo Design/Yellow Circle cho HOESCH DESIGN Gmbh (Đức)

 

Gạch trang trí LED Glass Brick – thiết kế của công ty Lei-Yue Enterprise Co. Ltd (Đài Loan)

Theo TuoiTreOnline

Advertisements

One thought on “Red Dot Design Award 2008 – Những thiết kế tốt nhất”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s