‘Chiêu’ chụp nghệ thuật hơi nóng bốc lên


Muốn bắt được khoảnh khắc hơi nóng của nồi cơm bốc lên nghi ngút như dải lụa mềm, bạn có thể tham khảo những kỹ thuật dưới đây.

Chuẩn bị

– Cửa/cửa sổ có ánh sáng tự nhiên mạnh chiếu vào

– Đồ uống/đồ ăn (mẫu) nóng đang bốc hơi

– Đặt mẫu ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào

– Máy ảnh, tốt nhất là loại ống kính rời DSLR

Quá trình chụp

Khi đã có cửa sổ tràn đầy ánh sáng để đặt mẫu, bạn tiến đến vị trí mẫu được soi rọi trực tiếp. Do chụp ở góc hơi ngược sáng nên bạn có thể dùng hood (vòng che ống kính để loại bớt ánh sáng tạp).

Nên đặt tốc độ cửa trập chậm để thời gian phơi sáng lâu (khoảng hơn 1 giây) và bạn sẽ thấy làn khỏi mỏng mảnh bay lên uyển chuyển như lụa.

Khi đặt tốc độ hạ cửa trập lâu, ảnh có thể bị rung. Do đó, hãy đặt máy lên chân ba chạc và cố định chắc chắn.

Theo VnExpress – Instructables

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s