Giáo dục giới tính hay truyện sex?


Trên thị trường xuất hiện những cuốn sách tả về những câu chuyện tình tay ba, tay tư éo le, với nhiều cảnh “nóng”… được các học sinh cấp II, thậm chí cấp I tìm đọc đầy hứng thú.

Đó là những cuốn truyện dán nhãn “Truyện dành cho lứa tuổi 16”, “Truyện dành cho lứa tuổi 17”, “Truyện dành cho lứa tuổi 18”, hay “Truyện dành cho tuổi trưởng thành”.

Không thiếu cảnh nóng!

Nội dung những cuốn truyện trên chủ yếu là những chuyện tình cảm yêu đương phức tạp, éo le, lâm ly, kiểu phim bộ Hàn Quốc. Ví dụ như “Tuổi mộng mơ” (Truyện dành cho lứa tuổi 17) của NXB T.H với 4 nhân vật chính đó là Mary, David, Jen, Eric. Trong khi Mary yêu thầm Eric, thì David lại yêu Mary, Jen thì luôn tìm cách phá hoại chuyện tình của Mary. Trong truyện, những cảnh các nhân vật hôn nhau được lặp thường xuyên, rồi có cả cảnh “nóng” giữa Mary và Eric…

Hay như trong truyện “Malisa Lin“, với khá nhiều cảnh nhân vật chính vụng về… tụt váy của người bạn học cùng lớp xinh đẹp. Truyện “Thục nữ yêu kiều” của NXB Đ.N với cảnh nóng chàng trai hôn cô gái từ phía sau, một tay ghì chặt cô gái, một tay đặt ngực áo cô gái vẫn được bày bán công khai. Truyện “Chàng quản gia” (NXB Đ.N) với tình yêu tay tư, những cảnh tắm với chiếc khăn che nửa kín nửa hở. “Lời thề sao băng” của NXB K.Đ cũng có những lời thoại kiểu như “anh muốn được ngủ cùng em đến sáng”. Có những truyện còn có những nét vẽ táo bạo hơn như “Onegai teacher” với những cảnh mà người lớn đứng đắn xem cũng phải đỏ mặt.

Vẽ thêm đồ lót cho nhân vật

Trên thị trường cũng xuất hiện một bộ truyện khá ăn khách mang tên “Love Hani” (Hani dễ thương) đầy những cảnh “nóng”. Keitaro, một người đang ôn thi ĐH, trọ cùng nhà với 5 cô gái, từ đó mà nhiều tình huống nhạy cảm xảy ra như cảnh thay đồ, tắm chung giữa các cô gái được vẽ rất “tự nhiên chủ nghĩa”. Nhiều cảnh “hot” đến mức, NXB nhiều lúc phải… vẽ thêm đồ lót cho các nhân vật nữ.

Một thành viên diễn đàn truyện tranh còn cho rằng, nếu cứ cảnh “hot” là cắt, thì “Love Hani” phải bị cắt 30-40%, đọc sẽ chẳng hiểu được nội dung nữa. Tuy truyện đề là dành cho lứa tuổi 16, 17,18, nhưng không hiếm bắt gặp hình ảnh những cô bé, cậu bé 10-12 tuổi cũng dán mắt đọc với sự tò mò của kẻ đang lớn, mà không bị ai nghiêm cấm, quở trách.

Được biết, ở Nhật, nơi truyện tranh phát triển đã lâu đời, có rất nhiều dòng truyện tranh, dành cho mọi lứa tuổi. Ơ VN, nhắc đến truyện tranh là mọi người chỉ nghĩ đến đấy là một loại hình giải trí chỉ dành cho trẻ con. Thế nên, ông bố, bà mẹ nào cứ thấy con đọc truyện tranh là an tâm truyện đó là lành mạnh, phù hợp, có ai ngờ…

Vì lợi nhuận, một số NXB đã tung ra nhiều truyện không có lợi cho sự hình thành nhân cách của lứa tuổi đang lớn. Dường như họ chỉ làm một việc duy nhất là đề lên bìa cuốn sách là “Truyện dành cho lứa tuổi “…” là… hết trách nhiệm. Một SV ĐH nhận xét: “Đề như vậy, có khi lại càng làm các em tò mò, càng háo hức đọc hơn”.

Mong rằng, những nhà quản lý, NXB có những hành động để bảo vệ sự trong sáng của trẻ em, ít nhất là trong lĩnh vực truyện tranh. Bởi, phía sau những ấn phẩm tương tự kể trên đã ẩn chứa nhiều sự nguy hại.

Theo Lao Động số 79 Ngày 08/04/2008

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s