Triển lãm tranh tượng về vẻ đẹp hình thể phụ nữ


Tự do, phóng khoáng, dung hòa trong thư thái yên bình, sự hợp nhất cuối cùng của âm và dương là những gì mà người xem cảm nhận tại triển lãm tranh và tượng của vợ chồng nghệ sĩ Lê Công Thành – Nguyễn Kim Thái.

Thiếu nữ – sơn mài của Nguyễn Kim Thái.

Triển lãm trưng bày 30 tác phẩm điêu khắc và hội họa miêu tả vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ trong cuộc sống đời thường. Qua những tác phẩm của mình, Lê Công Thành – Nguyễn Kim Thái đã thể hiện được sự hòa hợp giữa nét truyền thống và hiện đại, sức sáng tạo không ngừng, tình yêu và cuộc sống và một thế giới tinh thần sâu sắc.

Tượng nữ – cao 35 cm, Lê Công Thành.

Nhà điêu khắc Lê Công Thành sinh năm 1931, tốt nghiệp và giảng dạy tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam, chịu ảnh hưởng lớn từ nhà điêu khắc Anh Henry Moore, là nhà điêu khắc bắc cầu nối giữa thế hệ người làm mỹ thuật trước và sau Đổi mới. Ông được biết nhiều ở Pháp, Hàn Quốc và châu Âu.

Thiếu nữ – sơn dầu của Nguyễn Kim Thái.

Họa sĩ Nguyễn Kim Thái sinh năm 1943, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam, sáng tác chủ yếu trên các chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa. Bà từng triển lãm tranh tại Pháp và đạt nhiều giải thưởng mỹ thuật trong nước, được biết đến là nữ họa sĩ đầu tiên của thời kỳ Đổi mới.

Tượng nữ – cao 33 cm, Lê Công Thành.

Tranh của Lê Công Thành – Nguyễn Kim Thái trưng bày tại phòng triển lãm Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hà Nội) từ ngày 11 đến 26/4.

Theo VnExpress

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s