Triển lãm tranh cổ động của thế giới ủng hộ VN


Những bức tranh, ảnh cổ động của 18 nước trên thế giới với lời kêu gọi ủng hộ nhân dân Việt Nam chống Mỹ cứu nước, lần đầu tiên được tập hợp tại triển lãm mừng ngày 30/4.

Nhân kỷ niệm 33 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM phối hợp với Bảo tàng cách mạng Việt Nam tổ chức buổi triển lãm chuyên đề: “Sưu tập tranh cổ động nhân dân thế giới ủng hộ Việt Nam chống Mỹ cứu nước”.

Bức ảnh cổ động mang lời kêu gọi “Đoàn kết với nhân dân Việt Nam” do nghệ sĩ nước CHND Đức thực hiện, một thời được lưu hành tại Đức và vài nước châu Âu.

Triển lãm gồm hơn 100 bức tranh, ảnh gốc của nghệ sĩ 18 nước như Mỹ, Đức, Nga, Nhật, Thụy Điển, Italy, Phần Lan, Colombia… sáng tác, với mục đích ủng hộ Việt Nam và kêu gọi hòa bình trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt nhất tại Việt Nam (thập niên 1960-1970).

Có tranh được in trên giấy, có tranh được in trên vải. Dù với chất liệu thô sơ, các tác phẩm vẫn toát lên không khí hào hùng của một thời nhân dân thế giới xuống đường, mít tinh, biểu tình phản đối Mỹ xâm lược Việt Nam. Đó là hình ảnh một chàng trai người Colombia với khuôn mặt đẫm máu giơ tay phản chiến trong một cuộc biểu tình, các bác sĩ Việt cứu chữa bệnh nhân trong điều kiện vô cùng khó khăn của cuộc chiến, cậu bé Mỹ quăng súng với ước vọng hòa bình…

Triển lãm kéo dài trong một tháng, từ 22/4 đến 22/5 Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM.

Theo baymau.net

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s