Truyền hình Nhật quan tâm đến họa sĩ truyện tranh VN


Đài truyền hình Trung ương Nhật Bản NHK đang thực hiện chương trình “Asian Smile”, giới thiệu cuộc sống và những nỗ lực theo đuổi ước mơ của thế hệ trẻ châu Á. Trong chuyến ghi hình tại VN, NHK đã hướng ống kính vào lớp họa sĩ chuyên vẽ truyện tranh.

Truyện tranh VN ra đời muộn hơn nhiều nước trên thế giới. Nghề vẽ minh họa truyện tranh cũng được coi là khá mới mẻ, chưa có trường lớp đào tạo bài bản ở VN. Vì vậy, những người lựa chọn công việc này đang ở giai đoạn vượt qua thử thách, mò mẫn vừa học vừa làm.

NHK đã phối hợp với NXB Kim Đồng thực hiện những cảnh quay về một nghề còn non trẻ với VN nhưng lại rất phổ biến tại Nhật – quốc gia nổi tiếng thế giới về thể loại truyện manga.

NHK đang phỏng vấn một cosplayer người Việt.

Bên cạnh đó, ngày 25/5, tại công viên Thống Nhất, Hà Nội, NHK còn tổ chức ghi hình hoạt động của các cosplayer (costume play – “chơi” trang phục) – một làn sóng sáng tạo đang được ưa chuộng trên toàn thế giới và cũng bắt đầu gây “sốt” ở VN. Họ không chỉ ăn mặc, hóa trang giống các nhân vật trong truyện tranh hay hoạt hình mà còn tạo ra các free-style (không theo nhân vật, phong cách nào cụ thể) đa dạng.

Theo eVan.com.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s