7 chuyện – triển lãm phóng sự ảnh


Cuộc triển lãm của 6 nhiếp ảnh gia trẻ sẽ khai mạc tại Maison des Arts, số 31A Văn Miếu (Hà Nội) vào 18 giờ ngày 20/6/2008

Triển lãm được tổ chức nhân ngày Nhà báo Việt Nam (21/6), giới thiệu 7 câu chuyện qua góc nhìn của 6 nhiếp ảnh gia trẻ Việt Nam và Mỹ (độ tuổi từ 25 đến 36).


Tuy cách xa nhau nửa vòng trái đất về địa lý, họ đã có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện, làm việc tại Việt Nam, và đặc biệt, giống nhau ở một điểm: cùng “để mắt” tới vẻ giản dị của cuộc sống hàng ngày ở thành thị và nông thôn, chạm tới những góc khuất mà đôi lúc chính chúng ta đã bỏ quên.


Từ “7 chuyện”, giai điệu bất tận của cuộc sống được tấu lên, nên thơ, đầy tính nhân văn và cảm động.

Họ là:


1. Na Sơn (36 tuổi, phóng viên nhiếp ảnh tự do tại Hà Nội): Anh mong chia sẻ với người xem những tâm tư, nhu cầu của những người già qua câu chuyện Viện dưỡng lão và những giây phút nín thở trong Vụ sập cầu Cần Thơ hồi tháng 9/2007.


2. Justin Mott (32 tuổi, đại diện của World Picture News, làm việc tại Hà Nội): Anh đã đi thăm những em bé bị ảnh hưởng chất độc da cam, sau đó mang lại câu chuyện: Di chứng của nỗi kinh hoàng.


3. Trọng Chính (31 tuổi, phóng viên ảnh của Báo Ảnh Việt Nam): Anh đã tới tỉnh Bắc Ninh nơi những giọt mồ hôi tuôn rơi dưới sức nóng hầm hập của lò nung để kể về câu chuyện Những người thợ làm thép thủ công.


4. Lâm Khánh (26 tuổi, phóng viên ảnh của Thông tấn xã Việt Nam): Anh đã bỏ nhiều thời gian khám phá cuộc sống dưới chân cầu Long Biên để kể về Những đứa trẻ sông Hồng.


5. Trọng Tùng (26 tuổi, phóng viên nhiếp ảnh tự do tại Hà Nội): Anh đi theo một sinh viên luyện thi đại học để được nghe kể về Thư gửi bố mùa thi


6. Justin Maxon (25 tuổi, hiện đang theo học năm cuối tại trường đại học San Francisco, California): Lang thang theo mẹ con chị Mùi – một phụ nữ được cho là bị điên, anh kể câu chuyện Tình yêu trong nghèo khó.


Đặc biệt, 1 tấm ảnh trong bộ ảnh này đã giúp Justin Maxon đoạt được Giải nhất ảnh đơn, thể loại Ảnh đời thường trong cuộc thi ảnh danh giá và lớn nhất thế giới- World Press Photo của năm 2007.


Triển lãm diễn ra đến hết ngày 28/6./.

Theo VOVnews

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s