Art Port 2008 khơi gợi cảm hứng trẻ


ART PORT 2008 là một Festival biểu diễn văn hóa nghệ thuật dự kiến được tổ chức vào ngày 02 – 03/08/2008 tại triển lãm Giảng Võ, Hà Nội; với hi vọng sẽ được tổ chức hàng năm tại Hà Nội và mở rộng ra các thành phố khác.

Về mục đích, ART PORT hướng tới trở thành một sân chơi mở để các bạn trsay mê nghệ thuật được bộc lộ tài năng của mình, thhiện được cái “Tôi” đam mê nghệ thut. Đặc biệt đây là sân chơi quy mô lần đầu tiên dành cho những bạn đam mê các loại hình nghệ thuật mới như Graffiti, Mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia), Tattoo, v.v…, được thể hiện tài năng. ART PORT là nơi để giới trẻ được giao lưu, tiếp cận và trải nghiệm các hình thức nghệ thuật phong phú của cuộc sống tâm nhạc, hội họa, điêu khắc,…, đến cả những hình thức nghệ thuật hoàn toàn mới mẻ như Graffiti, Tattoo, Mỹ thuật đa phương tiện. Qua đó ART PORT mong muốn khơi gợi trong mỗi bạn trẻ sự ham thích sáng tạo và cảm hứng để tự mình có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, làm đẹp cho cuộc sống tinh thần của chính bản thân họ và những người xung quanh.
Về ý tưởng, ART PORT được lấy cảm hứng từ sự kiện hội chợ Âm nhạc Nghệ thuật Woodstock (Woodstock Music and Art Fair) hay còn được gọi ngắn gọn là Woodstock diễn ra từ ngày 15 đến 18 tháng 8 năm 1969 tại Bethel, thành phố New York, nước Mỹ. Woodstock đã quy tụ đông đảo những người hùng rock n’ roll của âm nhạc lúc ấy. Với slogan bất hủ “3 Days Of Peace & Music”, tầm ảnh hưởng của Woodstock đã vượt xa ranh giới âm nhạc. Festival đã tạo nên một làn sóng phản kháng chiến tranh mạnh mẽ, và sự thay đổi sâu rộng trong văn hóa nước Mỹ thập niên 60 thế kỷ trước. Woodstock ’69 được xem như là một sự kiện âm nhạc huyền thoại và được tạp chí âm nhạc uy tín hàng đầu Rolling Stone đánh giá là một trong 50 khoảnh khắc thay đổi lịch sử nhạc rock n’ roll.
Nhắc đến Woodstock là nhắc đến những con số kỷ lục. Thanh niên Mỹ từ mọi ngả đường, mọi thành phần mang những tư tưởng văn hóa khác nhau đã kéo về Festival khiến con số người tham dự lên đến nửa triệu người, vượt xa dự kiến lúc đầu chỉ khoảng 150 000 người có mặt. Woodstock còn được biết đến như một dự án kinh doanh cực kỳ thành công với 186 000 vé cho đã được bán hết từ rất sớm, trước khi Festival trở thành một “sự kiện miễn phí” vì hàng ngàn người đã đổ về Bethel ngoại dự tính của những nhà tổ chức. Bộ phim về festival mang tên “Woodstock” đã được hãng Warner Bros thực hiện và lập tức trở thành một trong những cuốn phim tư liệu kinh điển của lịch sử văn hóa nhân loại. Rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật nổi danh khác được lấy cảm hứng từ sự kiện Woodstock năm 1969 tại Bethel.
Không nằm ngoài mục đích tôn vinh sức mạnh của nghệ thuật đối với đời sống con người, festival Nghệ thuật & Âm nhạc, ART PORT ’08 của công ty TNHH Zip Media Hà Nội cũng xuất phát từ “cảm hứng Woodstock ‘69” đó. Nếu như Woodstock ’69 diễn ra với nội dung chính là biểu diễn nhạc rock n’ roll thì Art Port ’08 lại lấy âm nhạc làm tâm điểm để cùng thăng hoa với các bộ môn nghệ thuật khác. Nghệ thuật mà Art Port ’08 hướng đến là nghệ thuật dành cho giới trẻ, những con người được coi là sức mạnh của đất nước.

Theo artport2008.com

Advertisements

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Art Port 2008 khơi gợi cảm hứng trẻ”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s